Bộ lọc

Bộ lọc ô tô cao cấp chất lượng cao Bardahl

Mục đích của chúng tôi là cung cấp các sản phẩm chất lượng cao với mức giá cạnh tranh đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Sản phẩm của chúng tôi bao gồm nhiều loại bộ lọc, chủ yếu cho các loại xe ứng dụng của Nhật Bản, chẳng hạn như bộ lọc dầu, bộ lọc nhiên liệu, bộ lọc không khí, bộ lọc Cabin (A / C).

Chúng tôi áp dụng vật liệu chất lượng cao và các thành phần như phương tiện lọc của chúng tôi là từ một nhà cung cấp hàng đầu châu Âu, chất lượng tương tự được áp dụng bởi OEM và các thương hiệu hậu mãi lớn.

Thị trường bộ lọc Bardahl tiếp tục phát triển trên khắp khu vực Châu Á Thái Bình Dương, chúng tôi cố gắng xây dựng và duy trì mối quan hệ đối tác mạnh mẽ với khách hàng, dựa trên sự tin tưởng và sự tự tin. Chúng tôi thể hiện sự cống hiến cho sự thành công của khách hàng bằng cách linh hoạt, dễ dàng hợp tác kinh doanh và có trách nhiệm.

Chất lượng của phương tiện lọc của chúng tôi đã áp dụng và số lượng khoảng cách nếp gấp rất đồng đều sao cho bộ lọc không khí bị tắc hoặc bẩn trở nên sạch hơn và có thể giảm đáng kể lưu lượng khí từ không khí của động cơ.

Khoảng thời gian thay thế được khuyến nghị là 30.000 km trong điều kiện lái xe bình thường.

15.000 km cho các điều kiện lái xe “khắc nghiệt”, bao gồm tắc đường trong thời tiết nóng và thường xuyên lái xe trên các con đường không trải nhựa hoặc các điều kiện bụi bặm.

Bộ lọc dầu là để loại bỏ hiệu quả các chất gây ô nhiễm từ dầu động cơ.

Bộ lọc OIL thường bị bỏ qua, nhưng là một thành phần quan trọng, nó có thể làm giảm hiệu quả của hệ thống phân phối bôi trơn của xe bằng sự thất bại về lọc.

Bộ lọc dầu là một phần quan trọng trong hoạt động của hệ thống động cơ của bạn. Nó loại bỏ bụi bẩn từ dầu của bạn, ngăn chặn các chất gây ô nhiễm xâm nhập vào động cơ khi dầu lưu thông và bôi trơn các bộ phận của nó.

Bộ lọc dầu được khuyến nghị thay thế trong mọi thay dầu như một biện pháp phòng ngừa.

 

Bộ lọc nhiên liệu lọc ra các chất cặn lắng, bụi bẩn và rỉ sét các hạt từ nhiên liệu cũng như một số loại ô nhiễm trong quá trình đổ đầy. Khi có ít chất gây ô nhiễm, nhiên liệu sẽ có quá trình đốt cháy tốt hơn, tạo ra hiệu suất tốt hơn và tiết kiệm nhiên liệu.Nếu một bộ lọc không được thay thường xuyên, nó có thể bị tắc với chất gây ô nhiễm sẽ gây ra một hạn chế trong dòng nhiên liệu, gây giảm đáng kể hiệu suất động cơ khi động cơ đấu tranh để hút đủ nhiên liệu để tiếp tục chạy bình thường. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến biến chứng nhiên liệu.

Khuyến nghị nên thay đổi sau mỗi 50.000 km.

 

Công việc của nó là lọc tất cả không khí đi qua hệ thống HVAC của xe để ngăn chặn các chất gây ô nhiễm, chẳng hạn như bụi, phấn hoa, khói và phần tử nấm mốc xâm nhập và lưu thông vào cabin của xe.

Bộ lọc không khí cabin là một phương tiện lọc hạt cao được gắn vào hệ thống thông gió của xe bên ngoài. Thiết bị này giúp cải thiện chất lượng không khí và lọc ra ô nhiễm từ không khí lưu thông bên trong xe.

Bộ lọc không khí cabin bị tắc hoặc bẩn có thể làm giảm đáng kể luồng không khí từ các lỗ thông hơi cabin, cũng như giới thiệu các chất gây dị ứng vào hệ thống tuần hoàn không khí cabin.

Các tạp chất và không khí không lọc được đặt ra tiềm ẩn nguy cơ cao đối với hành khách và người lái xe, đặc biệt là đối với trẻ em, trẻ sơ sinh và người dùng bị dị ứng với các vấn đề liên quan đến không khí.

Các nhà sản xuất khuyên bạn nên thay đổi mỗi khoảng thời gian từ 20.000 đến 25.000km – ít nhất mỗi năm một lần, nhưng hai lần một năm là cần thiết cho lợi ích tối đa. Các phương tiện di chuyển tạo ra “hiệu ứng xoắn ốc cabin” gây ô nhiễm bên trong xe để đạt tới nồng độ không khí bên ngoài gấp sáu lần.